Sinh hoạt chuyên môn Tổ 1, 2 và 3 – Tháng 9

– GV tổ 1,2,3 điểm trường B

– Từ 14 giờ ngày 18 tháng 9 năm 2019

1. Nội dung:
  2. Cả tổ nghe đ/c Lan Anh trình bày thiết kế bài 3C: Bạn bè thân thiết (T1) để dạy lớp 2B3
  3. Mục tiêu của tiết dạy

– Đọc hiểu bài thơ : Gọi bạn

1. Chuẩn bị

– Tranh vẽ ( trang 28 ) và 4 tranh vẽ trang 29.

1.  Tiến trình

– GV đưa tranh và hỏi : Bức tranh vẽ gì? ( Bt vẽ hai con Bê Vàng và Dê Trắng ) . Chúng sống ở đâu ? ( trong rừng sâu )

– Bức tranh vẽ Bê Vàng và Dê Trắng đang sống trong rừng . Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra với đôi bạn này và tình bạn của Bê Vàng và Dê Trắng như thế nào thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu qua bài : Bạn bè thân thiết

– Gv viết đề bài lên bảng – HS viết vở

• HS đọc và nhớ mục tiêu 1

HOẠT ĐỘNG CƠ BẢN

1. Người bạn tốt là người như thế nào ? ( biết giúp bạn , yêu quý bạn , dạy bạn học …)

* Loài vật cũng như con người chúng cũng có tình bạn thắm thiết với nhau . Bài tập đọc Gọi bạn sẽ cho chúng ta biết điều đó .

1. Gv đọc bài – nêu cách đọc ( Giọng kể chậm rãi , tình cảm . Câu hỏi kết thúc khổ 2 đọc với giọng lo lắng, cao giọng ở lời hỏi. Lời gọi của Dề Trắng cuối khổ thơ 3 – đọc với giọng ngân dài tha thiết .
  2. Đọc từ và lời giải nghĩa

Đọc và nhớ nghĩa ( gấp sách )

4 . Đọc từ ngữ

HS đọc cá nhân – đọc trước lớp

5 . Đọc bài

Mỗi bạn đọc một đọan đến hết bài

1. Chọn ý đúng

Gv chữa bài từng nhóm

1. Sắp xếp lại thứ tự các tranh cho đúng nội dung bài tập

(thứ tự đúng 4-1-3-2 )

8. Đọc thuộc

Cá nhân nhẩm thuộc – Thi đọc

1. Các ý kiến đóng góp bổ sung cho thiết kế .
  • đ/c Hằng : Thay mục 1 ( HĐCB ) từ HĐ nhóm sang HĐ cặp .
  • đ/c Loan : Thay mục 3 (HĐCB ) từ HĐ cá nhân sang HĐ cặp ( 1 HS đọc từ – 1 HS đọc nghĩa của từ sau đó gấp sách nhẩm nhớ )
  • đ/c Hoa : Thay mục 4 (HĐCB ) từ HĐ cá nhân sang HĐ cặp . đ/c Sợi : Thay mục 5 (HĐCB ) từ hoạt động lớp sang HĐ cặp đôi ( 1 HS đọc khổ thơ 1,2 và 1 HS đọc khổ thơ 3 )

* Toàn bộ các đ/c có mặt đều nhất trí nói ngay các điều chỉnh vào  đầu tiết học và viết rõ trên góc bảng để HS biết .

* 100% các đ/c nhất trí theo hướng điều chỉnh trên.

III. Đ/c Lan Anh dạy theo giáo án đã được góp ý điều chỉnh tại lớp 2B3

IV . Nhận xét sau dự giờ

• Tiết dạy của đ/c Lan Anh diễn ra nhịp nhàng.
  • HS được tham gia tất cả các hoạt động .
  • HS biết đánh giá, nhận xét mình và bạn .
  • Tất cả các đ/c trong tổ 1,2,3 điểm trường B nhất trí với điều chỉnh bổ sung là phù hợp với lớp học sinh và các điều kiện hỗ trợ của lớp 2B3.
  1. Chuẩn bị cho tiết dạy buổi sinh hoạt sau đ/c Hằng lớp 2B2

Tải nội dung sinh hoạt tại đây: NỘI DUNG SHCM TUẦN 3