SINH HOẠT CHUYÊN MÔM TỔ 4 + 5 – THÁNG 10/2019

III. Địa điểm

-Tại văn phòng điểm trường C Trường tiểu học xã Thành Lợi

1. Nội dung:
  2. Ban giám hiệu triển khai một số nhiệm vụ sau:
  • Đánh giá công tác tháng 9
  • Xây dựng công tác tháng 10

* Triển khai thống nhất hoạt động của các câu lạc bộ.

+ Thống nhất số tiết câu lạc bộ trong 1 tuần: 2 tiết Toán tuổi thơ, 2 tiết Văn tuổi thơ, 1 tiết trải nghiệm,1 tiết kĩ năng sống, 2 tiết văn nghệ thể thao.

+ 2 tiết Toán tuổi thơ, 2 tiết Văn tuổi thơ, 1 tiết trải nghiệm,1 tiết kĩ năng sống do GVCN lên kế hoạch và tổ chức hoạt động.

+ 2 tiết văn nghệ thể thao do Đ/c Đức – Tổng phụ trách Đội lên kế hoạch và tổ chức hoạt động.

* Hướng dẫn cách nhận xét học sinh.

+ Khi nhận xét học sinh, giáo viên hết sức khéo léo lựa chọn lời nói, từ ngữ vừa động viên được tinh thần, vừa thúc đẩy sự tiến bộ đồng thời vừa phải kịp thời uốn nắn, nhắc nhở những vấn đề học sinh hoàn thành chưa đạt yêu cầu.

* Hướng dẫn cách soạn  tiết câu lạc bộ

+ Trong quá trình lên kế hoạch hoạt động của các câu lạc bộ, giáo viên cần có sự đầu tư về thời gian, sự tìm tòi để tự điều chỉnh các hoạt động sao cho phù hợp với đối tượng học sinh, phù hợp với các điều kiện tổ chức câu lạc bộ.

+ Sau mỗi hoạt động, giáo viên cần phải chốt kiến thức để học sinh ghi nhớ và vận dụng.

+ Các bài tập trong mỗi hoạt động cần có sự cân nhắc thật kĩ lưỡng, có thể tham khảo sách hoặc các dạng bài trên mạng và một số bài trong Toán tuổi thơ, Văn tuổi thơ.

+ Câu lạc bộ : Stem tái chế, Stem robot, …. Có thể lựa chọn những học sinh có năng khiếu để tham gia, đặc biệt mỗi giáo viên phải có 1 sản phẩm Stem tái chế/ 1 năm học.